Long trọng Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá

Đăng lúc: 11:33:24 09/05/2019 (GMT+7)

Tối 8/5, Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá (1029 - 2019) được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hoá. Dưới ánh đèn rực rỡ cùng những âm thanh và giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, chương trình nghệ thuật chào mừng 990 năm Thanh Hoá đã đưa đông đảo người dân và du khách bước vào dòng chảy lịch sử hào hùng của mảnh đất xứ Thanh từ khi tên gọi Thanh Hoá chính thức ra đời.

 
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Lễ hội 990 năm Thanh Hoá.
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá.

Tham dự Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá, về phía Trung ương có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Thanh Hoá, có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cùng đông đảo bà con nhân dân tỉnh Thanh Hoá.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá.

Ngay sau phần lễ với lời phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; khán giả và những người tham dự buổi lễ đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề: Tỏa sáng cùng non sông đất nước.

Được kết cấu thành 3 chương với nhiều phân cảnh nối tiếp liền mạch với nhau, chương trình nghệ thuật như một bức tranh lộng lẫy đặc sắc ngợi ca vẻ đẹp đất và người xứ Thanh trong suốt 990 năm qua.

Chương I “Địa linh nhân kiệt” đưa người xem trở về với những câu chuyện lịch sử gắn với nguồn gốc ra đời của danh xưng Thanh Hóa
Chương I “Địa linh nhân kiệt”  đã đưa người xem trở về với những câu chuyện lịch sử gắn với nguồn gốc ra đời của danh xưng Thanh Hóa

 

 

Rất đông người dân và du khách đã đội mưa để được tận mắt theo dõi chương trình nghệ thuật kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá.
Rất đông người dân và du khách đã đội mưa để được tận mắt theo dõi chương trình nghệ thuật kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá.

 

Chương II “Truyền thống anh hùng” lại hấp dẫn, thu hút công chúng bởi những âm thanh sôi động rộn rã của tiếng trống trận, màn múa cờ, múa kiếm, những hoạt cảnh chiến đấu và hy sinh anh dũng của đồng bào chiến sỹ bên chiếc cầu Hàm Rồng huyền thoại... đã tạo nên một không khí sục sôi về truyền thống lịch sử đấu tranh hào hùng của mảnh đất xứ Thanh.
Chương II “Truyền thống anh hùng” lại hấp dẫn, thu hút công chúng bởi những âm thanh sôi động rộn rã của tiếng trống trận, những màn múa cờ, múa kiếm hùng tráng.

 

 

 

 

Những hoạt cảnh chiến đấu và hy sinh anh dũng của đồng bào chiến sỹ bên chiếc cầu Hàm Rồng huyền thoại... đã tạo nên một không khí sục sôi về truyền thống lịch sử đấu tranh hào hùng của mảnh đất xứ Thanh.
Những hoạt cảnh chiến đấu và hy sinh anh dũng của đồng bào chiến sỹ bên chiếc cầu Hàm Rồng huyền thoại... đã tạo nên một không khí sục sôi về truyền thống lịch sử đấu tranh hào hùng của mảnh đất xứ Thanh.

 

những hoạt cảnh chiến đấu và hy sinh anh dũng của đồng bào chiến sỹ bên chiếc cầu Hàm Rồng huyền thoại... đã tạo nên một không khí sục sôi về truyền thống lịch sử đấu tranh hào hùng của mảnh đất xứ Thanh. 

khan gia.jpg

 

Chương III  đã đọng lại trong tâm trí của những người thưởng thức những giai điệu hào hùng, những hình ảnh thể hiện rõ nét sự chuyển mình mạnh mẽ của các dân tộc tỉnh Thanh khi bước vào thời kỳ xây dựng quê hương, kiến thiết đất nước.
Chương III "Hội nhập phát triển " là sự hoà quyện giữa những âm điệu vui tươi, rộn rã với những hình ảnh tiêu biểu của mảnh đất  xứ Thanh trong thời kỳ đổi mới, đã thể hiện rõ nét sự chuyển mình mạnh mẽ của Thanh Hoá khi bước vào thời kỳ xây dựng quê hương, kiến thiết đất nước.

 


 

 

Chương trình kết thúc với màn pháo hoa lung linh, rực rỡ
Chương trình kết thúc với màn pháo hoa tầm thấp.

 

 

Chị Lê Thị Thảo, giáo viên trường mầm non Thanh Xuân Nam cảm thấy vô cùng tự hào về truyền thống lịch sử và nền văn hoá rực rỡ của mảnh đất quê hương.
Chị Lê Thị Thảo, giáo viên trường mầm non Thanh Xuân Nam cho biết: Chương trình nghệ thuật của Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa đã để lại ấn tượng đặc biệt, tôi cảm thấy vô cùng tự hào về truyền thống lịch sử và nền văn hoá rực rỡ của mảnh đất quê hương.

 

Bác Triệu Anh Dũng, là chiến sỹ đã từng tham gia chiến đấu tại biên giới phía Bắc từ năm 1970 đến năm 1984 cũng vô cùng xúc động và tự hào về truyền thống của quê Thanh và mong muốn sẽ tiếp tục dành tâm trí và sức lực của mình để làm thêm nhiều việc tốt góp phần xây dựng quê hương tươi đẹp.
Ông Triệu Anh Dũng ở huyện Vĩnh Lộc cho biết ông đã đến từ 9h sáng để chờ xem Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá, chương trình đã để lại những cảm xúc khôn tả và rất đỗi tự hào về truyền thống của quê Thanh, ông mong muốn sẽ tiếp tục dành tâm trí và sức lực của mình để làm thêm nhiều việc tốt góp phần xây dựng quê hương tươi đẹp.

Chương trình Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn ngân vang mãi trong lòng mỗi người dân quê Thanh. 990 năm Thanh Hóa là một dấu mốc lịch sử quan trọng nhân lên niềm tự hào về truyền thống lịch sử văn hóa của mảnh đất “địa linh nhân kiệt”; củng cố niềm tin tưởng, phấn khởi cũng như tiếp thêm động lực để mỗi người dân quê Thanh cùng chung sức đồng lòng xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh văn minh, thịnh vượng, phấn đấu trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Theo truyenhinhthanhhoa.vn

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
Hôm nay:
143
Hôm qua:
867
Tuần này:
4262
Tháng này:
6865
Tất cả:
3272764