Hỗ trợ doanh nghiệp
Thanh Hóa khuyến khích phát triển doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ11/01/2021
Phát triển doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Tại Thanh Hóa, trong những năm gần đây, việc đầu tư cho phát triển doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã chủ động dành nguồn vốn đầu tư, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của đơn vị.
Doanh nghiệp Thanh Hoá tìm cơ hội trong khó khăn thách thức18/12/2020
Năm 2020 là một năm đầy khó khăn, thách thức của cộng đồng doanh nghiệp, với sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID – 19 tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, nhìn lại 1 năm đang gần qua, có thể khẳng định: khó khăn chính là liều thuốc thử để đo "sức khỏe" và sự linh hoạt, sáng tạo của mỗi doanh nghiệp. Thực tế, bên cạnh những doanh nghiệp phải phá sản, ngừng hoạt động, sụt giảm doanh thu do gặp khó khăn về nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm, thì cũng có không ít doanh nghiệp đã biến nguy thành cơ, chủ động tìm hướng đi phù hợp để đứng vững và tiếp tục phát triển trong bối cảnh dịch bệnh rất phức tạp.
Hội ngộ doanh nhân BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh17/11/2020
Chiều 15-11, BNI Thanh - Nghệ - Tĩnh đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Cùng nhau chúng ta làm được rất nhiều”. Dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Thanh Hoá đứng thứ 7 cả nước về số doanh nghiệp thành lập mới23/06/2020
Những tháng đầu năm 2020, dịch bệnh COVID-19 khiến tình hình sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong 5 tháng đầu năm, tỉnh Thanh Hoá vẫn thành lập được 873 doanh nghiệp mới, với tổng số vốn điều lệ đăng ký đạt gần 11 nghìn tỷ đồng, tăng 25,6% so với cùng kỳ. Tỉnh Thanh Hóa vẫn duy trì vị trí đứng đầu khu vực Bắc Trung bộ và xếp thứ 7 cả nước về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.
Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại21/06/2020
Sáng 20-6, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm.
Hôm nay:
234
Hôm qua:
2358
Tuần này:
4936
Tháng này:
16533
Tất cả:
3413245