Đại diện đoàn công tác của Công ty CJ Seafood cảm ơn sự đón tiếp, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh Thanh Hóa để đoàn có chương trình làm việc hiệu quả và đi khảo sát thực tế tại một số hồ lớn, địa điểm xây dựng nhà máy đầu tư dự án. Công ty CJ Seafood là công ty con của Tập đoàn CJ, Hàn Quốc, chuyên sản xuất các sản phẩm từ sứa và thanh cua (hay còn gọi là Surimi). Hiện công ty đang dự định xây dựng nhà máy chế biến Surimi cá nước ngọt tại tỉnh Thanh Hóa với quy mô đầu tư khoảng 4 triệu USD, công suất 10.000 tấn sản phẩm/năm (tương đương 30.000 tấn nguyên liệu/năm), sau khi đi vào hoạt động ổn định, công ty đầu tư mở rộng gấp 10 lần ban đầu. Sản phẩm làm ra chủ yếu tiêu thụ tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Công ty mong muốn được tỉnh Thanh Hóa quan tâm tạo điều kiện giới thiệu địa điểm đầu tư, gặp gỡ các cá nhân, doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản nước ngọt để hợp tác thu mua nguyên liệu. Nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất của công ty chủ yếu là các loại cá, như: mè trắng, mè hoa, rô phi..., nếu đáp ứng được nguồn nguyên liệu đầu vào, công ty sẽ quyết định đầu tư xây dựng nhà máy.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin khái quát tình hình nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh hiện nay. Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đủ điều kiện đáp ứng nguồn nguyên liệu 30.000 tấn/năm cho công ty hoạt động sản xuất. Đồng chí đề nghị Công ty CJ Seafood sớm có tiêu chuẩn, kích thước cá nuôi và đơn giá nguyên liệu. Đồng thời Công ty phải phối hợp với người nuôi, trang trại nuôi trên địa bàn tỉnh để xây dựng vùng nguyên liệu. Thanh Hóa tạo mọi điều kiện cho công ty lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy phù hợp với vùng nguyên liệu. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng phân tích những thuận lợi và khó khăn tại những địa điểm gần các cảng cá, bến cá, các Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế Nghi Sơn để công ty xem xét, lựa chọn. Đồng chí mong rằng, sau khi khảo sát thực tế công ty sớm có kết luận chính thức và tổ chức ký biên bản ghi nhớ đầu tư với UBND tỉnh.
Báo Thanh Hóa