Các địa điểm du lịch hấp dẫn tại tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 14:50:02 05/08/2021 (GMT+7)

Du lịch Thanh Hóa từ lâu đã nổi tiếng với các bãi biển tuyệt vời, nên thơ được thiên nhiên ưu ái ban tặng, bên cạnh đó còn nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác mà có thể du khách còn chưa khám phá. Sau đây là một số điểm du lịch hấp dẫn tại Thanh Hóa.

 du lịch.jpg

Biển Sầm Sơn

du lịch 2.jpg

du lịch 1.jpg

Đến Thanh Hoá, không thể không biết và không đến biển Sầm Sơn. Không chỉ là một bãi biển thu hút, mà Sầm Sơn gần như là cái tên gắn liền với xứ Thanh, cảnh vật hữu tình, thư thái, với cảnh trời biển và bầu trời trong xanh. Sầm Sơn có bờ biển dài bờ biển khoảng 9km, từ cửa Hới (sông Mã) đến Vụng Tiên (Vụng Ngọc), có độ dốc thoải, bãi cát trắng mịn và nước biển ấm.

Vườn quốc gia Bến En 

Vườn quốc gia Bến En - nơi được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn”, gắn liền với con sông Mực tạo nên khung cảnh yên bình, nên thơ. Vườn quốc gia Bến En thuộc huyện Như Thanh và huyện Như Xuân, nằm cách TP.Thanh Hóa khoảng 36km về phía tây nam.

du lịch 3.jpg

Đây như một khu du lịch tại Thanh Hóa, nơi bạn sẽ được vui đùa cùng đàn dê, đàn bò trên những triền đê cỏ, ngồi thuyền ngắm cảnh trên hồ, hoặc ngược lên thượng nguồn sông Mực để ngắm bao quát cảnh Bến En. 
              Được hình thành bởi 4 con suối và sông Mực, bốn mùa mặt hồ luôn xanh biếc, tĩnh lặng và đặc biệt vùng đất này cũng còn lưu giữ nhiều truyền thuyết ly kỳ, hấp dẫn mọi du khách. Vườn quốc gia Bến En có nhiều loài sinh vật quý với 1.389 loài thực vật, hơn 1.000 loài động vật với 29 loài có tên trong Sách đỏ Việt Nam.

Di sản văn hóa Thế giới Thành nhà Hồ

du lịch 4.jpg

du lịch 5.jpg

Thành nhà Hồ là kinh đô nước Đại Ngu (quốc hiệu Việt Nam thời nhà Hồ), nay nằm trên địa phận tỉnh Thanh Hóa. Thành xây trên địa phận xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, cách thủ đô Hà Nội 140km và cách TP.Thanh Hóa 45km.
               Ngày 27.6.2011, Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Nơi đây đã được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh sách xếp hạng 62 di tích quốc gia đặc biệt.


Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh

du lịch 7.jpg

Di tích Lam Kinh nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, cách TP.Thanh Hóa 50km về phía tây bắc. Vua Lê Thái Tổ là người lập nên Lam Kinh sau khi khởi nghĩa Lam Sơn đánh đuổi giặc Minh và đóng đô ở Đông Kinh (Thăng Long), đồng thời vua cho xây dựng ở quê hương một kinh thành gọi là Lam Kinh. Khu di tích lịch sử Lam Kinh rộng khoảng 30ha, gồm nhiều lăng phần, đền miếu và một hành cung của các vua nhà Hậu Lê mỗi lần về bái yết tổ tiên.

Làng cổ Đông Sơn

du lịch 9.jpg 

 
    du lịch 8.jpg

Đông Sơn là một làng nhỏ bên bờ Nam sông Mã, cạnh cầu Hàm Rồng huyền thoại, nơi hội tụ những yếu tố đặc trưng của một làng quê Việt Nam truyền thống. Làng Đông Sơn có cấu trúc theo kiểu làng thuần nông. Các nhà khoa học phát hiện về di tích làng cổ Đông Sơn với niên đại hơn 2.500 năm đã mở ra chương mới cho việc nghiên cứu văn minh Việt cổ thời dựng nước đầu tiên. Từ đầu thế kỷ XX, Đông Sơn đã trở thành tên gọi cho một nền văn hóa khảo cổ học nổi tiếng thế giới: văn hóa Đông Sơn. Văn minh Đông Sơn đã trở thành một nền văn minh tiêu biểu của tổ tiên ta thời kỳ dựng nước, trống đồng Đông Sơn trở thành biểu tượng tài năng, trí sáng tạo của người Việt cổ buổi đầu tạo dựng văn minh.

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông 

du lịch 10.jpg

Pù Luông  nằm ở địa bàn huyện Bá Thước và Quan Hóa, thuộc phía tây bắc của tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố khoảng 130 km về phía tây bắc. Phía bắc và đông bắc của Pù Luông giáp các huyện Mai Châu, Tân Lạc và Lạc Sơn của tỉnh Hòa Bình.

Với hệ sinh thái vô cùng đa dạng, phong phú trải dài trên diện tích hơn 17.600ha, khi bạn đến đây, chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi bức tranh thiên nhiên hoang sơ nhưng hùng vĩ, bao la và hút hồn. Hãy thử một lần trải nghiệm du lịch phượt Thanh Hóa, và lái xe qua những cung đường đèo để tận mắt ngắm nhìn Pù Luông, với những thửa ruộng bậc thang xếp mình giữa núi non trùng điệp.

Suối cá Thần Cẩm Lương

du lịch 12.jpg

Suối Cá thần Cẩm Lương (còn gọi là Mó Ngọc) nằm bên chân núi Trường Sinh, thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện miền núi Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Dãy núi đá vôi Trường Sinh như hình chiếc võng khổng lồ chạy suốt từ Bắc đến Đông, ôm gọn Cẩm Lương vào vòng lũng núi.

Dòng sông Mã trong xanh như một dải lụa mềm trải suốt phía Tây Nam.Đàn cá ở suối cá thần này có hàng nghìn con lớn, nhỏ, mỗi con cá có thể nặng từ 2 kg đến 8 kg, có cá chúa nặng tới 30 kg. Suối cá thần là 1 điểm du lịch ấn tượng đừng nên bỏ qua khi du lịch Thanh Hóa.

Thành phố Thanh Hóa

du lịch 13.jpg
             du lịch 14.jpg

TP. Thanh Hóa tọa lạc trên vùng đất cổ của nền văn hóa Đông Sơn, là đô thị trẻ nằm hai bên bờ sông Mã, có vị trí, cảnh quan sinh thái rất thuận lợi, là vùng đất thiên thời, địa lợi, nhân hòa, ẩn chứa trong lòng nhiều tầng văn hóa.

Với 50 di tích - danh thắng cấp quốc gia và cấp tỉnh đang được quy hoạch, tôn tạo và phát huy giá trị; nguồn nhân lực dồi dào, có kiến thức văn hóa và trình độ chuyên môn cao, TP.Thanh Hóa có thể phát triển một nền kinh tế phong phú, đa dạng trong điều kiện hội nhập quốc tế.

BBT Tổng hợp

 

 

 

 

 

 
 
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
3844995