Du lịch / Điểm đến du lịch Thanh Hóa
Du lịch thành phố Thanh Hóa - Những điểm đến hấp dẫn04/10/2021
Thành phố Thanh Hóa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Thanh Hóa, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật của tỉnh Thanh Hoá. Với dân số trên 450.000 người, có 34 đơn vị hành chính trực thuộc, thành phố Thanh Hóa là một trong những đô thị trực thuộc tỉnh có quy mô dân số, diện tích và có số đơn vị hành chính lớn nhất trong các đô thị trực thuộc tỉnh của Việt Nam. Nằm trên trục giao thông Bắc-Nam, tọa lạc trên vùng đất cổ của hai nền văn hoá Núi Đọ và Đông Sơn, trải dọc hai bên bờ sông Mã, cách Thủ đô Hà Nội 155km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 1.560km về phía Nam, cách biên giới Việt Lào 135km về phía Tây, cách sân bay Thọ Xuân 36 km về phía Tây, cách bãi biển Sầm Sơn 11km về phía Đông. Đây là điểm giao thoa có ảnh hưởng và đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội tới vùng Bắc Trung bộ, Nam Bắc bộ, hội tụ nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Các địa điểm du lịch hấp dẫn tại tỉnh Thanh Hóa05/08/2021
Du lịch Thanh Hóa từ lâu đã nổi tiếng với các bãi biển tuyệt vời, nên thơ được thiên nhiên ưu ái ban tặng, bên cạnh đó còn nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác mà có thể du khách còn chưa khám phá. Sau đây là một số điểm du lịch hấp dẫn tại Thanh Hóa.
Đa dạng sản phẩm du lịch về làng cổ Đông Sơn14/07/2021
Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, làng cổ Đông Sơn vẫn giữ nguyên nét cổ kính và đặc sắc về văn hóa, lịch sử truyền thống. Để quảng bá rộng rãi nét độc đáo trong những lớp lang văn hóa của làng cổ đến du khách, TP Thanh Hóa đã và đang tập trung nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Qua đó, từng bước đưa làng cổ Đông Sơn trở thành điểm du lịch hấp dẫn, trọng điểm trên bản đồ du lịch của TP Thanh Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.
Thác Đẹn, xã Thành Minh – "cô gái đẹp" giữa rừng xanh12/07/2021
Huyện Thạch Thành tỉnh Thanh Hóa có nhiều thác nước nổi tiếng như thác Mây, xã Thạch Lâm; thác Voi, xã Thành Vân… Và có một thác nước mang vẻ đẹp tinh khôi, bí ẩn giữa rừng xanh, mê hoặc người thưởng lãm đó là thác Đẹn ở xã Thành Minh.
Du lịch Thường Xuân: Điểm đến giàu tiềm năng10/11/2020
Huyện Thường Xuân có hệ sinh thái, cảnh quan hết sức đa dạng. Trong đó phải kể đến là thắng cảnh Cửa Đặt đầy sắc màu huyền thoại; là Khu di tích Hội thề Lũng Nhai gắn với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn gian khổ mà hào hùng; là lòng hồ thủy lợi - thủy điện Cửa Đạt như “mặt gương khổng lồ” phản chiếu nền trời; là Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên ví như “lá phổi xanh” giúp điều hòa khí hậu và là “mái nhà của nhiều loài động, thực vật quý được ghi trong sách đỏ thế giới và Việt Nam...
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
3844995