Không chỉ sống đời trong lời ru của bà, của mẹ từ thuở xa xưa, trải qua nhiều thăng trầm, biến cố, người dân Nga Sơn nói riêng, xứ Thanh nói chung càng thêm phần tự hào bởi sức sống bền bỉ, mãnh liệt của nghề cói nơi đây. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong tỉnh, cùng sự quyết tâm gìn giữ, phát triển nghề của người dân, cói Nga Sơn không chỉ đứng vững ở thị trường trong nước mà còn đủ sức vươn mình ra thế giới, mang theo khát vọng làm giàu chân chính của biết bao thế hệ người dân trên miền quê cổ tích, huyền thoại này.
Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại tổ chức thường niên, nhằm phát triển thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ ngành hàng nông sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam.
Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, những năm qua, Thanh Hóa đã đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh; các hoạt động xúc tiến thương mại, bình ổn thị trường, đưa hàng Việt về nông thôn,... góp phần thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội.
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hoá tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi Thanh Hóa năm 2020 tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá