Tiếp nối truyền thống của gia đình, ông Đặng Văn Sản, xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc đã phát triển nghề làm mắm tôm gắn với xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Đến nay, từ một hộ sản xuất mắm tôm nhỏ lẻ, ông Sản đã từng bước mở rộng quy mô, thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang nước ngoài. Trung bình mỗi năm, gia đình ông cung ứng hơn 100 tấn mắm tôm, cho doanh thu hàng tỷ đồng.
Đam mê vật liệu thân thiện với môi trường bằng ống hút tre. Những sản phẩm ống hút từ tre, nứa từ xưởng sản xuất của anh Lê Xuân Hà đã có mặt ở nhiều nơi trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng và cả các thị trường khó tính như Pháp, Đức, Nhật Bản...
Từ lâu hình ảnh cây lúa không chỉ xuất hiện trong thơ ca mà nó còn đi sâu vào trong tiềm thức mỗi người dân việt nam . " Lúa - là hạt Ngọc Trời " , là thực phẩm nuôi sống chúng ta bao đời nay . Ở khắp mọi miền của Tổ quốc nơi đâu bạn đặt chân đến vào những vụ mùa bạn sẽ thấy được những cánh đồng lúa bao la . Xứ Thanh cũng vậy - nơi đây có những vùng đã tạo nên cho mình thương hiệu " Hạt ngọc trời " có chất lượng , trong đó có " GẠO SẠCH HƯƠNG QUÊ " tại Trường Sơn - huyện Nông Cống .
Đã từ rất lâu, nghề làm kẹo lạc tại xã Xuân Yên (nay là xã Phú Xuân) đã không biết có từ bao giờ. Trải qua bao thăng trầm, nghề làm kẹo lạc đến nay đã dần bị mai một, thay để bởi những nghành nghề khác chạy theo xu hướng của thị trường. Chất lượng kẹo lạc Xuân Yên cũng không hề thua kém bất kỳ sản phẩm của những làng sản xuất kẹo lạc nổi tiếng trong cả nước lúc bấy giờ.
Vốn là loại dược liệu quý mọc rải rác trên các núi đá thuộc xã Vĩnh Hùng (Vĩnh Lộc), từ thời phong kiến, sâm báo được xem là Đại Việt đệ nhất danh sâm, với nhiều công dụng, như: trị ho, sốt nóng, phổi yếu, hỗ trợ điều trị mất ngủ, kém ăn và đau lưng, suy nhược cơ thể, gầy yếu, những bệnh nhân mới ốm dậy...